Những sai lầm mà dân thiết kế mắc phải khi tạo CV xin việc

Nhiều người cho rằng đã là dân thiết kế thì chắc chắn họ sẽ có một con mắt vô cùng tinh tế khi thiết kế CV xin việc. Nhưng sự thật lại luôn luôn phũ phàng, các chuyên gia tuyển dụng của timviec365.vn nói rằng, chính những bạn ứng viên có gốc là dân thiết kế lại mắc phải rất nhiều lỗi khi thiết kế Cv xin việc. Dưới đây là những lỗi thường mắc của ứng viên khi tạo một CV xin việc thiết kế đồ họa.

Thiết kế quá lố

Bản thân họ là những người tốt nghiệp trong lĩnh vực thiết kế, chính vì vậy mà khi thiết kế Cv xin  trang trí quá nhiều thứ trên đó, thế hiện mình là một chuyên gia. Tuy nhiên, điều đó không chứng tỏ được khả năng của bạn khi chúng được thiết kế quá rực rỡ, khó nhìn, chiếm quá nhiều không gian của phần nội dung. Là một dân thiết kế thông minh, khi tạo CV xin việc các bạn hãy tận dụng chúng một cách có hiệu quả nhà tuyển dụng luôn chú ý đến những thông tin bên trong như: kinh nghiệm làm việc, kỹ năng chứ không phải nhà tuyển dụng chỉ chú ý đến hình thức trình bày.

Sử dụng font chữ phù hợp

Một Cv xin việc thiết kế đồ họa cần phải có hình thức trình bày bắt mắt và nội dung lôi cuốn. Vì vậy, hãy chắc chắn là bạn đang sử dụng đúng font chữ chung mà các nhà tuyển dụng dùng là time new roman cỡ chữ 11. Điều tối kỵ nhất khi trình bày nội dung trong Cv xin việc là sử dụng những font chữ quá cầu kỳ, chúng khiến cho nhà tuyển dụng khó đọc và phải dịch từng từ một khi mà họ chỉ có 10s để đọc cả một Cv xin việc của bạn. hãy chọn một font chữ phù hợp, đúng kích thước và không quá nhỏ, màu sắc thích hợp, không gây khó chịu với người đọc.

Sai chính tả và văn phong diễn đạt lủng củng

Một số bạn khi viết Cv xin việc đều không chú ý đến 2 lỗi này. Chính vì vậy, họ đã bị loại ngay từ vòng Cv. Các bạn hãy tạo Cv xin việc trên các trang tìm việc làm online, vì chúng được tích hợp phần kiểm tra lỗi chính tả rất tốt và các bạn có thể tai cv xin viec của mình free dưới nhiều dạng khác nhau như FDF, HTML, DOC…Trước khi tai cv xin viec về máy của mình các bạn hãy chắc chắn rằng CV xin việc của mình không xảy ra những sai sót trên. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là một người cẩu thả và không có mong muốn thực sự muốn làm việc ở công ty họ. Đây là điều mà dân thiết kế thường xuyên mắc phải khi viết đơn xin việc làm. Hi vọng rằng với những thông tin mà mình vừa chia sẻ các dân thiết kế đồ họa sẽ lưu ý hơn trong quá trình viết CV xin việc của mình. Chúc các bạn thành công và sớm tìm được cho mình một công việc phù hợp

 

 

Việc làm 24h

Thông tin, tin tức việc làm 24h, cùng với những kiến thức, kinh nghiệm tìm việc làm nhanh, làm thêm cho sinh viên, và những người tìm việc

Xem trang 2 3 4