Home / Du lịch Việt Nam / Nếu chẳng đi một vài cung điện nè, thời trẻ sẽ là không thể trọn vẹn

Nếu chẳng đi một vài cung điện nè, thời trẻ sẽ là không thể trọn vẹn

Từng là chỗ sinh sống của những vua chúa, vương phi, quý tộc cũ, hiện nay, hoàng cung là di tích lưu quá trình quá khứ oanh liệt và trở thành nơi khám phá hấp dẫn của mọi người. Bài này là tổng hợp 3 hoàng cung lộng lẫy hàng đầu thế giới nếu có dịp, quý khách đừng quên ghé thăm một số lần nha.

LÂU ĐÀI VERSAILLES

Lâu đài Versailles đã9 được xây vào năm 1623, là chỗ ở của một vài vua Louis từ thế hệ thứ XIII đếnthứ 16. Với diện tích 67.000 mét vuông chứa nhiều hơn2000 căn phòng và một công viên 815ha, tòa lâu đài Versailles từng là biểu tượng quyền thế vĩ đại của những triều vua quân chủ Pháp và là một trong các tòa lâu đài lộng lẫy hàng đầu năm châu. Trừ công việc là nơi ở của những hoàng đế, tầng lớp hoàng tộc, tòa lâu đài Versailles mà còn là tàng trữ lịch sử bày biện và trữ 6.123 tấm tranh, hơn 1000 bức mô tả, 15.034 tác phẩm thiết kế và 2.102 kiến trúc điêu khắc. Nét ấn tượng nhất làm nên sự lộng lẫy of tòa lâu đài Versailles có lẽ là căn phòng Gương Lebrun, nơi ở của hoàng hậu với 357 tấm gương được gắn kết again với nhau tạo nên gần 20 miếng gương lớn & được mạ vàng cầu kỳ. Vào năm 1979, tòa lâu đài Versailles đã được UNESCO công nhận là báu vật hành tinh. Từng năm cung điện Versailles tiếp đón trung bình gần 10 triệu lượt người dân tham quan, vì vậy chắc chắn & không đầy đủ nếu mà du lịch châu Âu lại không đến địa điểm hấp dẫn này.

TÒA LÂU ĐÀI GRAND PALACEMột vài lâu đài hàng đầu khắp thế giới


Cung điện Grand Palace nằm trên chính khu của thành phố Bangkok, xứ Chùa Vàng, là một tổng hợp các chứng tích xây dựng kề nhau bao gồm: lâu đài Chitralada, quốc tự Wat Phra Kaew, Chakri Mahaprasad, cung điện Hoàng gia & lâu đài Huy Hoàng. Đạihoàng cung được gọi là công trình tuyệt vời của Thái Lan và là niềm hãnh diện of Thái Lan. Toàn bộ tháp chùa ở cung điện đều được dát những tấm vàng 24 cara rực sáng cả một vùng thành phố. Quốc tự Phra có thờ phụng tượng Ngọc Phật – báu vật nổi tiếng của xứ Chùa Vàng sở hữu kích thước 48cm x 46 cm được thiết kế từ khối ngọc bích chẳng pha tạp, để trên tấm bệ độ cao 2 mét. Lâu đài Grand Palace là điểm khám phá nổi tiếng ở xứ Chùa Vàng và trên khắp hành tinh, được trông coi cực kỳ cẩn trọng bằng một bộ phận quân lính hoàng tộc thông minh, đông đúc, được dạy dỗ khoa học, ngày đêm bảo vệ. Hãy mau chóng mua tấm vé máy bay đến Thái Lan để khám phá tổng hợp di tích đặc sắc này nha.

CỐ CUNG

Tử Cấm Thành (hay còn gọi là Cố cung), nằm ở trung tâm thủ đô Bắc Kinh, là địa điểm lưu giữ các dấu ấn lịch sử đặc biệt of 24 triều đại Trung Hoa với 14 hoàng thượng thuộc triều Minh và 10 vị vua thuộc nhà Thanh. Cố Cung là kiến trúc đặc trưng nhất của kiến trúc Trung Hoa & được công nhận là một trong năm lâu đài đặc biệt nhất năm châu. Cố cung là một tổng hợp di tích làm bằng gỗ có tổng diện tích 72ha, gồm khoảng 1000 ngôi nhà, với 8.886 phòng, sở hữu chín cổng đi vào nội cung, vì số 9 trong truyền thống Trung Hoa được coi như đại diện của hoàng thượng. Vào năm 1987, Tử Cấm Thành được UNESCO chứng nhận là di sản thế giới, hấp dẫn vài triệu du khách mỗi năm.Những lâu đài nổi tiếng trên hành tinh


Bên trên là tổng hợp 3 hoàng cung tráng lệ nổi tiếng thế giới mà chúng tôi đã thống kê được. Xin chúc du khách một cuộc khám phá thượng lộ bình an.
Xem thêm: Một vài quận huyện sẽ bắn pháo hoa trên Hà Nội