Home / Tin tức rao vặt tổng hợp / Test laptop cũ như thế nào?

Test laptop cũ như thế nào?

Ngay lúc này có nhiều người tiêu dùng lựa chọn các dòng laptop đã được sử dụng giá tiền siêu rẻ, còn nguyên phiếu bảo hành và vẫn còn hoạt động tốt. Vấn đề lựa laptop đã được sử dụng sẽ giúp mọi người để ra được chút ít chi phí dành cho việc khác. Bài toán đáng chú ý chính là có cách gì để có thể lựa chọn được chiếc laptop đã qua sử dụng chất lượng, hoạt động ổn mới là 1 câu hỏi phức tạp. Hôm nay mình xin mách cho người mua bí quyết ktra máy tính đã qua sử dụng một cách cụ thể nhất.

Kiểm tra tổng thể máy tính

Test laptop cũ


Trước lúc test kỹ hơn một vài bộ phận còn lại của laptop lúc này chúng mình cần phải kiểm tra một lượt ngoại hình máy để mà có cái nhận xét cơ bản về cái máy tính cũ mà bạn định mua.
Mặt ngoài of máy tính sẽ cho bạn thấy được là laptop có cũ, vỡ không? Trong khi chọn lựa anh/chị cần phải qua tâm đến những góc of laptop, tất cả các lỗ cắm,ốc vít nó cũng là các phần cực kỳ quan trọng mà hầu hết mọi người hay bỏ qua khi mà chọn máy tính cũ.
Vấn đề nâng cấp ổ cứng ngay lúc này rất là dễ dàng và tiền sửa cực kỳ ít vì vậy bạn không cần chú tâm quá đến vấn đề ram và phần cứng của laptop.
Trong trường hợp không hiểu biết về kỹ thuật thì quý khách cần chọn mua những sản phẩm máy tính cũ hiện vẫn còn mác của nhà phân phối.
Chúng ta nên nhờ tới những người hiểu sâu đến laptop để mà lựa hộ đề phòng trường hợp gặp phải đồ giả & độ bền kém. Để mà không mua sắm phải laptop giả quý khách nên ghé qua trực tiếp các cty chuyên cung cấp laptop cũ , tại đây họ có cả một đội quân kỹ thuật sửa máy tính và bạn ko cần phải suy nghĩ tới độ bền máy nhá hay chọn lựa tại các trang mua bán trực tuyến cũng với giá sản phẩm vô cùng rẻ.

Kiểm tra âm thanh of laptop

Đây là một bước cực kỳ đơn giản tuy nhiên hiện có khá ít khách hàng quan tâm đến, các bạn cần phải kiểm tra kỹ càng loa máy có bị rè khi mà dùng không, và mức độ âm thanh của phía bên trái & phải đều nhau không nhe.

Kiểm tra kỹ phần cứng

Rất nhiều bạn nói rằng ổ đĩa không cần thiết lắm, nhưng mà khi mà sắm đã qua sủ dụng chúng ta phải để ý tới và chắc rằng nó vẫn đang hoạt động tốt.
Phải dùng 1 đĩa CD để test khả năng đọc dữ liệu của ổ đĩa. Một số sản phẩm máy tính cũ chỉ đọc được CD mà không đọc đc DVD & ngược lại.

Kiểm tra phím laptop

Cùng với vấn đề test tất cả những nút thông dụng thì nhiều khách hàng không hề quan tâm đến những nút thông dụng of laptop thí dụ như F3, F6, F10, alt,tab...nó có thể không nhạy đó. Để test được 1 cách cẩn thận mọi người có thể xài đến tiện ích Keyboard Test nó sẽ có thể giúp chúng ta biết một vài nút bấm ảo và test cẩn thận từng phím chức năng quá tiện dụng đúng không nào.

Test pin máy tính

Phương pháp chọn lựa một chiếc laptop cũ tốt nhất


Cục pin laptop là 1 phần vô cùng cần thiết đối với một vài thiết bị laptop cũ, bạn hãy kiểm tra thật cẩn thận nếu như không thích đem theo cù sạc liên tục.
Rất nhiều khách hàng không hề hiểu được cần xem xét cục pin máy tính ra sao? Tuy nhiên mọi người hãy đừng lo lắng bởi vì hiện nay đã có ứng dụng battery Mon giúp cho chúng ta test pin rất chính xác. Trong quá trình xài phần mềm chúng ta sẽ thấy dòng chữ design capacity hay charge, nếu mà charge lớn tức là quả pin càng tốt, nếu là máy tính đã được sử dụng thì tầm 65 % sẽ ok được, ngược lại mà xuất hiện capacity khi đó cục pin vừa mới sử dụng đó mọi người. Tại bài viết này là các kinh nghiệm của chúng tôi tới bí quyết lựa mua laptop đã qua sử dụng, hi vọng rằng mọi người sẽ có thể trau dồi kinh nghiệm cho bản thân nếu như cần mua sắm laptop cũ nhá. Còn có rất nhiều thứ cần test nữa mọi người hãy đón chờ phần 2 của bài nhe.