Home / Tổng hợp tin tức Hot / Các bạn đã biết những việc phải kiêng khi tới năm mới không?

Các bạn đã biết những việc phải kiêng khi tới năm mới không?

Với quan điểm of ng Việt Nam, đến những ngày Tết nguyên đán nếu mà gặp các việc tốt đẹp thì sẽ được tốt đẹp cả 1 năm & trái lại. Với những tập quán đó mà dân ta đã có một vài việc hãy nên tránh khi tới những ngày Tết âm, chính vì thế để có đc 1 năm mới phát tài, đầm ấm & để mà gạt đi tất cả những điều gì không tốt of năm trước thì bạn cần xem các lưu ý của tôi sau đây.

Không nên quét dọn nhà khi sang sớm đầu năm

Dịp Tết nên tránh các điều gì?

Lau chùi nhà cửa để có thể đón chào Tết là điều rất quen thuộc với hầu hết những hộ gia đình khi tới những đợt cận kề Tết.
Cùng với quan điểm of người xưa thì trước đầu năm mới cần phải lau chùi nhà cửa sáng bóng để xóa bỏ những điều không tốt of năm 2017 & đón chào 1 năm 2018 với tất cả những việc may mắn hơn.
Nhưng mà đến những ngày đầu năm, tất cả những gia đình sẽ không dọn dẹp nhà cửa bởi vì theo quan niệm của người xưa nếu như quét nhà cửa trong sáng sớm đầu năm lúc này điều hay sẽ trôi đi.

Không tới thăm nhà trong sớm mồng Một

Như lối suy nghĩ của người VN cho biết nghiêm cấm đến chúc tết vào buổi sáng năm mới bởi vì không xông ngõ cho nhà người khác.
Với người xưa xông đất sáng năm mới là 1 việc cực kỳ dễ thấy, ảnh hưởng tới việc làm, may mắn of mọi người chính vì vậy mà khi xông đất người chủ sẽ đều lựa chọn ra ng phải hợp đến tính cách of họ để mang tới 1 năm mới sai lộc, hạnh phúc.
Chính vì thế tới sáng đầu năm mới bạn cần kiêng kỵ đến chơi nhà & có thể đến chơi chị em, cô chú vào buổi trưa of mùng Một.

Không được làm đổ vỡ đồ đạc, lo thủy tinh

Làm vỡ đồ dùng đi liền với quan niệm là 1 điềm báo sự chi lìa của một năm.
Do đó mà người xưa cực kỳ né tránh việc trên.

Không được xông đất nếu như không hề hợp cung số of gia chủ

Xông đất năm mới hiện là một quan niệm từ xa xưa of dân ta. Với phong tục của dân ta nếu mà có một vị khách đầu ghé qua ngõ of gđình chúng ta trong năm mới thì ng ấy sẽ là ng trước tiên đến xông đất.
Nếu mà người đó hợp với độ tuổi của chủ nhà thì một năm mới gia đình các bạn sẽ gặp được các việc hạnh phúc vào trong năm mới.
Vì vậy mà một vài người khách không hợp tuổi với chủ thì không nên ghé qua thăm hỏi trong ngày mừng Một.
Đặc biệt với một số gia đình có người mất thì nên tránh không ghé qua nhà ai khi vào đầu năm mới để đề phòng mang tới xui xẻo đến gia đình gia chủ.

Một số điều cần phải kiêng vào năm mới để tránh vận xui

Hạn chế cãi cọ, bất hòa khi bước sang năm mới

Tranh cãi, đấu khẩu là một vấn đề không hay ho gì ở trong cuộc sống.
Vì thế theo quan niệm của dân ta, vào tất cả các ngày mùng Một chúng ta không được tranh cãi, tranh luận cho dù không dễ chịu đến mức nào. Bởi nếu như việc này diễn ra vào trong những ngày đầu năm khi đó chúng ta sẽ đều rông cả một năm với những việc không hay & hay dẫn tới gắt gỏng, tranh luận bên trong gđình.
Mỗi vùng miền sẽ có vài việc kiêng kỵ, phong tục # nhau, với một vài điều không nên làm mà chính tôi đang bật mí ở bài viết này là những điều quan trọng mà các bạn nên biết để mà chào đón 1 năm mới đầm ấm, ấm êm.
Kính chúc mọi người cùng với gia đình sẽ có 1 cái Tết đầm ấm, phát tài.