Home / Việc làm 24h / Cách tìm việc làm thực tập tại hà nội đơn giản

Cách tìm việc làm thực tập tại hà nội đơn giản

Tìm việc làm thực tập tại hà nội có khó không? Công việc cần làm và những tố chất của người tìm việc làm thực tập tại hà nội là gì?

Với nhiều bạn sinh viên thì việc làm thực tập tại hà nội không còn quá xa lạ, nhất là đối với các sinh viên sắp ra trường. Thông qua các việc làm thực tập thuộc nhiều ngành nghề khác nhau bạn có thể tận dụng thời gian thực tập của mình để tích lũy kinh nghiệm và mau chóng tìm cho mình một công việc phù hợp nhất.

việc làm thực tập tại hà nội

Việc làm thực tập ở hà nội là gì?

Thực tập là gì ?

Thực tập chính là bước cuối cùng mà sinh viên trước khi ra trường sẽ phải thực hiện. Nói một cách nhanh nhất thực tập chính là công việc thực tế giúp cho người đã có kinh nghiệm cơ bản giúp cho người học tích lũy được kinh nghiệm thực tế với công việc mà bạn đang chọn. Với các bạn sinh viên thì bạn đều phải trải qua kỳ thực tập này mới được ra khỏi trường. Hiện nay có 2 loại thực tập cơ bản đó là đi làm thực tế và một loại là các bạn sinh viên sẽ ở nhà và làm báo cáo cuối kỳ.

Mục đích chính của việc làm thực tập tại hà nội hay của  vieclambinhdinh là sinh viên bắt đầu sẽ tiếp cận với môi trường làm việc thực tế chứ không còn phụ thuộc hoàn toàn vào sách vở. Bên cạnh đó là giúp sinh viên có điều kiện thâm nhập vào môi trường làm việc ngoài xã hội, tạo dựng được tính tự giác, tự lập trong mọi công việc. Ngoài ra, qua quá trình thực tập còn giúp các bạn sinh viên có thể làm việc trước khi bắt đầu cho quá trình làm việc sau này.

Công việc chính của một thực tập sinh

Tùy vào từng vị trí công việc, ngành học mà các bạn học sinh sẽ có việc làm thực tập khác nhau. Để biết thêm công việc chi tiết của thực tập sinh bạn theo dõi ngay bài viết sau:

Chân sai vặt trong công ty

Khi những người thực tập viên chưa biết mình mong muốn hay nên làm gì thì “chân sai vặt” trong công ty sẽ là nhiệm vụ chính của bạn khi làm thực tập. Tuy nhiên bạn cũng nên biết thời kỳ thực tập sẽ kéo dài 3 – 6 tháng và bạn cũng không nên chỉ làm duy nhất một công việc là nữ công gia chánh như rót nước, pha trà, in các tài liệu. Thay vào đó bạn nên chủ động làm các việc như sau:

Chủ động đề nghị những nhân viên trong công ty được làm các công việc chuyên môn như nhập liệu, tham gia một phần nhỏ của dự án. Nếu bạn hoàn thành các công việc tốt nhất thì bạn vẫn có thể yêu cầu thêm các công việc khác từ cấp trên của mình.

 việc làm thực tập tại hà nội

Không ngừng học hỏi và hoàn thiện các kỹ năng trong công việc.

Nếu bạn đã đưa ra được một công việc cụ thể, rõ ràng và chi tiết các việc làm thực tập tại hà nội thì bạn hoàn toàn có thể hoàn thành tốt nhất các mục tiêu mà mình đề ra.

Lập một kế hoạch cụ thể về các việc cần phải làm, đưa cho những người hướng dẫn bạn biết về kế hoạch đó để họ đóng góp. Đồng thời chủ động trong việc sắp xếp thời gian để giúp đỡ cho công việc của bạn.

Sắp xếp hồ sơ

Có thể thấy công việc liên quan đến hồ sơ không mấy liên quan đến chuyên ngành của bạn, nhưng công việc này sẽ tốt hơn làm chân sai vặt cho công ty. Bên cạnh đó cũng không hẳn công việc này nhàm chán và bạn sẽ không học hỏi được gì. Tuy nhiên nếu bạn là nhân viên nhân sự và được phụ trách các công việc liên quan đến hồ sơ như: hồ sơ xin việc, bảo hiểm, hợp đồng lao động,…sẽ giúp ích cho bạn trong việc xây dựng bộ biểu mẫu hoàn chỉnh sau này.

Xin số liệu (viết báo cáo)

Có thể công việc xin số liệu để viết báo cáo không mấy liên quan đến các công việc mà bạn được công ty giao phó. Nhưng để hoàn thành tốt quá trình thực tập của mình thì việc xin số liệu của công ty không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên nếu bạn biết thì bạn vẫn hoàn toàn có thể thực hiện theo các cách như sau:

- Nên chuẩn bị nội dung báo cáo hoặc viết theo tiến độ thực tập được giao.

- Thực hiện thao tác tổng hợp và báo cáo số liệu.

- Gửi nội dung bài báo cáo thực tập và tổng hợp số liệu cho người hướng dẫn của bạn biết.

Nếu bạn có thể thực hiện các bước khi tìm việc làm thực tập ở hà nội trên đây sẽ giúp bạn tránh được những sai sót và nhận được lời góp ý tốt nhất từ người hướng dẫn củ mình về nội dung báo cáo mà bạn cần bổ sung.

Các bước để tìm việc làm thực tập hà nội tốt nhất

Với các bạn sinh viên thì việc được tham gia một chương trình thực tập là cơ hội tốt giúp bạn tích lũy được kiến thức và kỹ năng của mình phù hợp nhất cho các công việc trong tương lai. Tuy nhiên để tìm được một công việc thực tập không phải dễ dàng. Để giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc thực tập nhanh nhất bạn xem ngay một số bước sau đây:

viec lam thuc tap ha noi

Biết mình biết ta

Trước hết khi muốn tìm được địa điểm thực tập bạn nên liệt kê hết tất cả các thông tin về Sở thích, Khả năng và Kế hoạch của mình sẽ phù hợp với vị trí và những thông tin mà bạn có được trong cv thực tập của mình. Sở dĩ việc liệt kê hết các thông tin này sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng lựa chọn công ty để thực tập.

Chọn lựa các lĩnh vực phù hợp

Sau khi bạn đã đưa ra được những điểm mạnh, điểm yếu của mình thì đây là thời cơ bạn nên lựa chọn công ty mà bạn sẽ thực tập. Lúc này bạn nên nhớ một điều không phải công ty nào cũng nhận bạn vào thực tập, vì thế bạn cần có sự tìm hiểu và chuẩn bị kỹ lưỡng nhất. Bên cạnh đó bạn cũng có thể nghĩ đến phương án thực tập ở nước ngoài bằng cách liên hệ với bộ phận Quan hệ quốc tế của trường để tìm hiểu.

Chọn nơi thực tập

Khi đã lên kế hoạch và lựa chọn được địa điểm thích hợp nhất bạn có thể bắt đầu rà soát lại những công ty mà bạn đã đề cập đến và lựa chọn một công ty cụ thể để nộp đơn xin thực tập.

Nếu đã biết được lĩnh vực ưa thích, bạn có thể bắt đầu rà soát các công ty tìm năng để chọn cho mình một cái tên cụ thể.

Mở rộng các mạng lưới quan hệ mới

Thực tế xung quanh mỗi người có rất nhiều mối quan hệ khác nhau, đôi khi những mối quan hệ này sẽ là cách nhanh nhất giúp bạn tìm được một việc làm thực tập tại hà nội lý tưởng nhất. Bạn không nên ngại hỏi thăm các mối quan hệ xung quanh bạn bè có đơn vị nào tuyển thực tập viên hay không, biết đâu khi có địa điểm họ sẽ nhớ đến bạn đầu tiên.

Soạn cv xin thực tập

Các bạn sinh viên khi muốn có được một chỗ thực tập bạn phải thuyết phục được nhà tuyển dụng. Điều đó sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào cv xin thực tập có đủ thu hút với họ hay không. Khi sử dụng cv cho mỗi công ty bạn nên chỉnh sửa lại nội dung cv và đơn xin thực tập sao cho phù hợp nhất. Chẳng hạn khi bạn xin vào làm nhân viên tại nhà hàng thì công việc chạy bàn sẽ cực kỳ phù hợp với vị trí mà bạn đang xin thực tập.

Gửi đơn xin thực tập và CV

Nếu bạn không thể tìm thấy được địa chỉ cỉa người chịu trách nhiệm chính trong việc xin thực tập thì bạn nên ghi bìa chính của phong bì là gửi trực tiếp cho phòng nhân sự của công ty. Ngoài ra bạn cũng nên nhớ rằng khi gửi đơn xin thực tập qua email bạn cũng nên ghi rõ nội dung ứng tuyển vị trí thực tập chẳng hạn.

Các trang web về thực tập

Nếu vẫn chưa tìm được một địa chỉ xin thực tập thì bạn có thể trực tiếp đăng ký và gửi cv xin thực tập đến các trang tìm việc như Timviec365.vn. Đây là một trong những kênh tìm việc làm cung cấp đến cho người dùng hàng trăm viec lam thuc tap tai ha noi nhanh chóng, dễ dàng nhất.

viec lam thuc tap tai ha noi

Khó khăn thường gặp phải khi làm việc của người tìm việc làm thực tập tại hà nội

Thực tập là một trong những quá trình giúp các bạn sinh viên có thể tập làm quen với môi trường mới. Nhưng trong quá trình thực tập sinh viên cũng phải chịu rất nhiều áp lực, cụ thể:

Công việc khác xa với thực tế mà mình đang được học

Có một thực tế mà rất nhiều sinh viên gặp phải khi đi thực tập đó là các kiến thức đang được học ở trường khác xa với những kiến thức mà bạn đã được học. Nếu quá trình học tập bạn chỉ được học lý thuyết thì khi đi làm bạn sẽ cần có nhiều kỹ năng hơn rất nhiều.

Khi đó bạn nên lo lăng và cân nhắc lại những khía cạnh tích cực nhất của vấn đề. Bạn chỉ mới đi làm thực tập và đây chính là cơ hội để bạn tiếp cận trực tiếp với môi trường làm việc bên ngoài. Từ đó bạn có thể tự mình rút ra được những kinh nghiệm để cân bằng giữa lý thuyết và thực tế.

Quan sát trong công việc

Nếu bạn đang thực tập trong công việc báo chí thì bạn nên mạnh dạn đề xuất đề tài và thực hiện nó theo đúng tiến độ và thời gian mà tòa soạn cần. Thông qua việc trang bị cho mình rất nhiều kiến thức sẽ giúp bạn học được rất nhiều điều hay ho mà không có trường lớp nào đào tạo được.

Áp lực về thời gian

Khi bạn phải dậy sớm và đi làm sớm hơn giờ giấc của công ty là 10 phút thì bạn sẽ phải chật vật mới có thể đến đúng giờ điểm danh. Vì thế bạn luôn luôn trong tâm thế sẵn sàng và không bao giờ đến công ty khi mọi người đã bắt tay vào công việc. Thói quen đi sớm sẽ giúp cho bạn tập cho mình thói quen điều chỉnh lại thời gian biểu sao cho hợp lú và cân bằng nhất.

Áp lực về công việc

Với những năm trước đây bạn chỉ cần chú tâm vào việc học của mình thì hiện nay bạn phải cân nhắc một lúc rất nhiều công việc như học tập, thực tập, công việc làm khóa luận tốt nghiệp của mình.

Nếu bạn là sinh viên và đang trong quá trìn tìm việc làm thực tập tại hà nội thì bạn nên trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để đáp ứng được nhu cầu công việc và tích lũy cho mình các kinh nghiệm tốt nhất cho quá trình làm việc sau này