Home / Việc làm 24h / Học cách viết Mục tiêu nghề nghiệp trong CV để bạn là duy nhất!

Học cách viết Mục tiêu nghề nghiệp trong CV để bạn là duy nhất!

Nếu bạn không biết Mục tiêu nghề nghiệp là gì cũng như cách viết Mục tiêu nghề nghiệp trong CV ra sao thì hẳn đó là một thiệt thòi lớn. Bởi trong một bản CV, thông qua những gì bạn thể hiện ở phần Mục tiêu nghề nghiệp, các nhà tuyển dụng sẽ biết những kế hoạch phương hướng trong tương lai của bạn, trên cơ sở đó đánh giá luôn năng lực của bạn có phù hợp với công việc họ đang tuyển dụng hay không? Cùng theo dõi bài viết sau đây để thành thạo hơn cách viết Mục tiêu nghề nghiệp trong CV nhé!

1. Giải nghĩa Mục tiêu nghề nghiệp trong CV là gì?

cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong cv là gì

Tất nhiên, bạn không thể nào học cách viết Mục tiêu nghề nghiệp trong CV khi không biết nó là gì. Mục tiêu nghề nghiệp trong CV chính là kế hoạch phát triển bản thân hay kế hoạch phát triển sự nghiệp. Kể cả bạn đang chuẩn bị viết một bản CV bằng tiếng Việt hay tiếng Anh, thì phần Mục tiêu nghề nghiệp trong CV đều rất quan trọng. Hầu hết, trên thực tế, mọi bản CV đều na ná giống nhau về nội dung này. Đại loại như, mong muốn có một công việc ổn định với một mức thu nhập xứng đáng, hay mong muốn được trau dồi kỹ năng, làm việc trong môi trường sáng tạo,...

Những bản CV ấy thật sự không ấn tượng chút nào. Bởi vì sao? Vì bạn đang nói quá chung chung, nhà tuyển dụng không thể nắm bắt hết những ý định của bạn. Viết Mục tiêu nghề nghiệp trong CV quá sơ sài chính là lý do mà bản CV của bạn bị nhà tuyển dụng ném đi không thương tiếc. Chỉ cần thông qua cái cách mà bạn thể hiện nội dung Mục tiêu nghề nghiệp trong CV, nhà tuyển dụng vừa có thể nhìn ra phong cách làm việc của bạn, vừa có thể nhìn ra mức độ tiềm năng của bạn cho vị trí công việc họ đang tuyển dụng, bạn có thích hợp với văn hóa làm việc của họ hay không?

2. Cách viết Mục tiêu nghề nghiệp trong CV để khiến NTD phải gật đầu

Như vậy, có thể khẳng định, nội dung Mục tiêu nghề nghiệp trong CV rất đáng được đầu tư và trau chuốt, nó cũng chính là một phần quan trọng giúp bản CV của bạn nổi bật hơn, hoàn hảo hơn trong mắt các doanh nghiệp tuyển dụng. Vậy cách viết Mục tiêu nghề nghiệp trong CV như thế nào mới hay và chuẩn? Cùng theo dõi tiếp nội dung sau đây:

cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong cv

2.1. Nguyên tắc viết Mục tiêu nghề nghiệp trong CV

Trước khi học cách viết Mục tiêu nghề nghiệp trong CV, hãy nằm lòng những nguyên tắc này. Thứ nhất, hãy chắc rằng nội dung Mục tiêu nghề nghiệp trong CV không quá dài dòng và lan man. Mục tiêu nghề nghiệp trong CV chỉ cần súc tích, ngắn gọn. Tuy nhiên, bạn cũng đừng cắt gọn các câu từ đến mức cộc lốc, thiếu lịch sự và tôn trọng nhé. Hãy sử dụng một vài câu đơn giản, thể hiện được những mong muốn của bạn, cụ thể, rõ ràng, dễ hiểu. Muốn ấn tượng với Mục tiêu nghề nghiệp trong CV, hãy cho nhà tuyển dụng thấy được bạn sẽ làm gì và đóng góp được gì cho họ? Chẳng hạn như cái cách mà bạn thu hút khách hàng hay tạo ra doanh thu cao,...

Thứ hai, khi viết Mục tiêu nghề nghiệp trong CV, cần chú trọng đến việc gắn liền nó với những mục tiêu chung của doanh nghiệp bạn đang ứng tuyển. Khi nói như vậy, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao bởi sự thông minh, khéo léo của bạn trong cách mà bạn đã tìm hiểu kỹ càng công việc họ đang tuyển dụng. Hãy nói rằng bạn đặt mục tiêu gì cho vị trí đang ứng tuyển ở trong tương lai, có thể đưa ra một thời điểm nhất định, như 3 - 5 năm, bạn sẽ ở vị trí nào, có mức thu nhập ra sao? Ví dụ bạn đang tạo CV tiếng Hàn với vị trí phiên dịch viên tại địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/cv-tieng-han thì trong phần mục tiêu nghề nghiệp của CV tiếng Hàng của bạn cần phải trình bày mục tiêu nghề nghiệp là trở thành một phiên dịch viên đạt đến trình độ cao. 

Hãy nhớ rằng, muốn Mục tiêu nghề nghiệp trong CV gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, đừng viết nó theo kiểu chung chung, thích hợp cho mọi vị trí, mà hãy bám sát vào công việc thực tế hiện tại, điều này cũng thể hiện sự tôn trọng của bạn với doanh nghiệp tuyển dụng.

2.2. Cách viết Mục tiêu nghề nghiệp trong CV

Cách viết Mục tiêu nghề nghiệp trong CV không có gì quá phức tạp nếu bạn tuần tự thực hiện theo hai bước cơ bản như sau:

- Bước 1: tìm hiểu các thông tin liên quan đến doanh nghiệp tuyển dụng và vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển. Nói cách khác, hãy đọc và nghiên cứu thật kỹ bản mô tả công việc mà họ đã cung cấp. Khi đó bạn sẽ biết cách để viết Mục tiêu nghề nghiệp trong CV sao cho đúng cách, không bị xa rời chủ đề.

- Bước 2: Mục tiêu nghề nghiệp trong CV khi viết nên chia làm hai phần.

+ Thứ nhất là Mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn: Đây chính là một mục tiêu trước mắt, mục tiêu gần nhất và cũng là mục tiêu bạn muốn đạt được nhanh nhất. Ở phần Mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn, hãy thể hiện việc bạn rất mong muốn trở thành nhân viên của công ty, tại vị trí làm việc đó, mong muốn học hỏi thêm những kỹ năng, trau dồi thêm về kiến thức, không ngừng tích lũy các kinh nghiệm để có thể hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ đã được phân công, không ngừng cầu tiến trong công việc.

+ Thứ hai là Mục tiêu nghề nghiệp dài hạn: Đây là kế hoạch phát triển sự nghiệp mà bạn đặt ra trong khoảng 3 - 5 năm tới. Một khoảng thời gian đủ dài để bạn có thể tích lũy kinh nghiệm, nâng cao nghiệp vụ, hướng đến một vị trí công việc cao hơn công việc hiện tại, không ngừng đóng góp và cống hiến hết mình cho doanh nghiệp. Chẳng hạn như: mong muốn thăng tiến lên vị trí trưởng nhóm kinh doanh, Leader marketing,.. với một mức thu nhập cao hơn. Lưu ý, việc bạn đặt ra một mục tiêu càng cụ thể, sẽ được các doanh nghiệp đánh giá cao về sự nỗ lực và cầu tiến của bạn. Nên đừng ngại ngùng khi thể hiện những mong muốn và nhu cầu của bản thân mình nhé!

3. Một số lưu ý khác khi viết Mục tiêu nghề nghiệp trong CV

cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong cv-lưu ý

Cuối cùng, chúng tôi muốn chia sẻ với bạn về một số lưu ý trong cách viết Mục tiêu nghề nghiệp trong CV.

- Trước khi viết Mục tiêu nghề nghiệp trong CV, cần cân nhắc nội dung cho các danh mục còn lại. Nếu như bạn chỉ chú trọng viết mỗi Mục tiêu nghề nghiệp trong CV, bản CV của bạn sẽ bị xem là thiếu chuyên nghiệp.

- Viết Mục tiêu nghề nghiệp trong CV không nên quá dài dòng, hoa mỹ, chỉ cần bạn cảm thấy đã thể hiện được ý đồ của bản thân, chứng minh bạn là một sự lựa chọn tốt nhất trong các ứng viên còn lại là đủ.

- Mục tiêu nghề nghiệp trong CV nên viết ngay sau nội dung thông tin liên hệ để nhà tuyển dụng có thể trông thấy chúng ngay lập tức. Nếu để Mục tiêu nghề nghiệp trong CV ở phần cuối cùng, có thể nó sẽ bị trôi vào quên lãng và không ai biết đến sự tồn tại của nó. Bởi mọi nhà tuyển dụng đều không có nhiều thời gian đến mức đọc CV của từng ứng viên.

- Mục tiêu nghề nghiệp trong CV cũng cần lưu ý về chính tả, chính tả luôn là điều cần lưu ý đầu tiên khi soạn thảo văn bản, vì nếu chỉ soạn nội dung cho một bản CV khoảng 1 - 2 trang mà bạn còn bị lỗi chính tả thì sự chuyên nghiệp của bạn nằm ở đâu?

- Cuối cùng, nên nhớ rằng Mục tiêu nghề nghiệp trong CV cũng chỉ là một nội dung trong các nội dung khác mà bạn đã xây dựng, đừng chỉ đầu tư cho nó mà quên đi những nội dung còn lại nhé! Tuy nhiên nhiều bạn khi tạo CV vận tải - lái xe tại địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/cv-van-tai-lai-xe thường bỏ qua phần mục tiêu nghề nghiệp này vì coi là không cần thiết mà bạn không hề biết rằng nhiều nhà tuyển dụng thường xem phần mục tiêu nghề nghiệp của bạn để quyết định xem bạn có phù hợp với vị trí công việc này không.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã học được cách viết Mục tiêu nghề nghiệp trong CV sao cho thật ấn tượng và độc đáo!