Home / Việc làm 24h / Những thông tin về việc làm nhân viên kỹ thuật có thể bạn chưa biết

Những thông tin về việc làm nhân viên kỹ thuật có thể bạn chưa biết

Nhân viên kỹ thuật là những người được đào tạo ngành kỹ thuật để có thể làm việc trực tiếp với các công việc thiết kế, thi công xây dựng, chịu trách nhiệm với những gì liên quan đến máy móc, những thiết bị. Cao hơn nữa là những người có trách nhiệm và năng lực làm quản lý kỹ thuật, tức là người phải có trình độ làm việc và bổ nhiệm vào chức danh làm sếp về kỹ thuật. Bài viết này sẽ giúp các bạn có thể biết được viec lam nhan vien ky thuat sẽ làm gì và cần có những kỹ năng gì để trở thành nhân viên kỹ thuật chuyên ngành. Hãy cùng theo dõi thật kỹ để biết thêm thông tin chi tiết.

viec lam nhan vien ky thuat

Tìm việc làm nhân viên kỹ thuật

Một trong những cơ hội việc làm được nhiều người đang tìm kiếm trong xã hội hiện nay chính là công việc của một kỹ sư, nhân viên kỹ thuật. Nhiều người còn khá là mơ hồ về ngành kỹ thuật

I, Mô tả việc làm nhân viên kỹ thuật

a, Mô tả công việc 1

1. Cùng với những công việc của các nhân viên khác trong tổ kỹ thuật duy trì tốt các yếu tố về kỹ thuật như: điện lạnh, điện dân dụng, nước, xây dựng cơ bản của cơ sở nơi mà các kỹ sư làm việc hoặc làm thuê.

2. Đảm bảo về mọi yếu tố kỹ thuật luôn sẵn sàng hoạt động và hoạt động tốt phục vụ tốt cho các công việc khác.

3. Phụ trách các công việc về vận hành và bảo dưỡng các thiết bị

4. Có kinh nghiệm sửa chữa điều hòa, tủ lạnh….

5. Chi tiết công việc sẽ được trao đổi cụ thể hơn khi phỏng vấn.

b, Mô tả công việc 2

1.    Thực hiện tất cả những công việc hành chính của bộ phận Kỹ thuật

2.    Soạn các yêu cầu mua đồ dùng, vật dụng cần thiết của bộ phận Kỹ thuật qua bản cứng và trên hệ thống SAP

3.    Theo dõi về tiến độ các đơn hàng và tình trạng thực hiện các hợp đồng làm việc.

4.    Quản lý việc xuất nhập các vật tư tại kho của bộ phận Kỹ thuật

5.    Nhập và phân tích thời gian dừng máy móc trên hệ thống

6.    Theo dõi việc chấm công của nhân viên kỹ thuật và hoàn thành bản chấm công hàng tháng của bộ phận đúng thời hạn.

7.    Quản lý các hồ sơ và tài liệu kỹ thuật, đảm bảo các bộ hồ sơ phải được đảm bảo cất cẩn thận trong các tủ tài liệu, đảm bảo không nhàu nát, rách hay bị mất.

8.    Soạn thảo các kế hoạch bảo dưỡng các vật dụng, máy móc định kỳ và phòng ngừa từ phòng Bảo trì

9.    Tuân thủ nghiêm túc các nội quy và chính sách của Công ty

10.  Thực hiện các nhiệm vụ khác khi được Giám đốc kỹ thuật yêu cầu

Dựa vào những nhiệm vụ trên đây, các bạn có thể xây dựng thêm về bảng nhiệm vụ chi tiết hàng ngày, hàng tuần, quy trình và hướng dẫn nhân viên kỹ thuật làm việc. Bản mô tả công việc chuẩn cần có trích dẫn, phụ thuộc vào các bản chức năng nhiệm vụ của phòng ban có liên quan.

>>> Mời bạn click vào địa chỉ: https://timviec365.vn/tin-tuyen-dung-viec-lam.html để tìm kiếm những thông tin tuyển dụng việc làm mới nhất đến từ các công ty hàng đầu.

viec lam nhan vien ky thuat

Nhân viên kỹ thuật làm những công việc gì?

II. Tiêu chuẩn đối với việc làm nhân viên kỹ thuật tổng hợp

Tiêu chuẩn đối với công việc của Nhân viên kỹ thuật tổng hợp bao gồm:

 • Bằng cấp học nghề kỹ thuật
 • Được đào tạo chuyên môn sâu rộng
 • Có kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng, tố chất sau đây:
 • Tốt nghiệp từ trung cấp
 • Có từ 1-2 năm kinh nghiệm trở nên
 • Tốt nghiệp trung cấp trở lên, chuyên ngành kỹ thuật điện – điện tử, điện lạnh, âm thanh, ánh sáng, cơ khí, tự động hoá….
 • Ưu tiên những người đã có kinh nghiệm làm việc, đã từng làm việc tại Bộ phận vận hành – bảo dưỡng các nhà hàng, Khách sạn….
 • Có kiến thức của tất cả các ngành nghề về bảo trì, bao gồm các kiến thức cơ bản về điện, điện lạnh, điện dân dụng, cấp thoát nước, cơ khí….
 • Có kiến thức cơ bản về sử dụng những dụng cụ cầm tay, cũng như là các công cụ điện.
 • Có khả năng chủ động, làm việc độc lập trong công việc, có tinh thần trách nhiệm cao đối với công việc.
 • Có tác phong nhanh nhẹn, chịu khó, gọn gàng, ngăn nắp, tuân thủ các quy tắc, quy định của nơi làm việc.

Nếu bạn là ​thợ cơ khí tìm việc tại tphcm, những thông tin được chia sẻ trong bài viết này chắc hẳn giúp bạn có thểm hiểu biết về nghề nghiệp của mình. Thành phố Hồ Chí Minh rất lớn, các xưởng cơ khí tại đây rất nhiều nên cơ hội đến bạn tìm được việc làm mong muốn là rất lớn. 

III. Lương và các chế độ Nhân viên kỹ thuật tổng hợp

Các nhân viên kỹ thuật làm việc với nhiều cơ hội cao trong ngành kỹ thuật tổng hợp, những người nhân viên làm việc trong ngành kỹ thuật luôn có được mức lương cao với những công sức và chuyên môn mà họ bỏ ra.

Mức lương của người nhân viên kỹ thuật nếu với người có kinh nghiệm làm việc lâu năm sẽ nhận được hơn 10 triệu. Chính vì thế, đây là một cơ hội lớn để các bạn theo học ngành kỹ thuật có động lực để phát triển. 

IV. Hướng dẫn tìm việc/tuyển dụng Nhân viên kỹ thuật tổng hợp

Để có thể tìm việc làm kỹ thuật thì các bạn có thể tìm kiếm việc làm trên các trang mạng xã hội, tham gia vào các hội nhóm trên facebook về việc làm kỹ thuật để tìm kiếm cơ hội việc làm, hoặc các bạn có thể tìm kiếm việc làm trên các trang website tuyển dụng để có thể dễ dàng tìm việc làm nhân viên kỹ thuật.

viec lam nhan vien ky thuat

Tìm việc làm nhân viên kỹ thuật tổng hợp như thế nào?

Kỹ thuật là một trong những lĩnh vực phát triển nhất hiện nay, chưa kể mang lại cho người làm nguồn thu nhập đáng kể và ổn định. Mức độ và phạm vi công việc khá rộng, yêu cầu nhiều kỹ năng khác nhau. Nếu đang trong quá trình làm cv xin việc, ứng tuyển vào vị trí nhân viên kỹ thuật của một doanh nghiệp, để có được cơ hội việc làm mong muốn bạn đọc hãy tham khảo ngay những kỹ năng cần có đối với một nhân viên kỹ thuật nhé.

Ngoài tấm bằng cử nhân chuyên ngành kỹ thuật, tính chất công việc đòi hỏi một nhân viên kỹ thuật còn phải trau dồi và phát triển các kỹ năng khác nhau, bao gồm cả kỹ năng cứng và kỹ năng mềm mới có thể đứng vững và gắn bó lâu dài với nghề, đặc biệt là đối với các bạn sinh viên mới ra trường, chập những vào nghề khi bản cv xin việc chưa có nhiều kinh nghiệm, do đó để có được vị trí công việc mà mình mong muốn hãy trau

Kỹ năng mềm là các kỹ năng liên quan đến con người, bao gồm các kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo, …. Kỹ năng cứng liên quan đến các kỹ năng chuyên ngành kỹ thuật. Để tìm hiểu rõ hơn nhân viên kỹ thuật cần có những kỹ năng nào? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của GoodCV.

Kỹ năng giúp bạn tìm việc làm nhân viên kỹ thuật dễ dàng hơn

1. Tư duy logic và khả năng sáng tạo

Bản chất các công việc liên quan đến kỹ thuật là giải quyết các vấn đề, nghĩa là tìm ra các giải pháp tốt nhất để giải quyết các vấn đề, sự cố. Do tính chất công việc nên đòi hỏi người làm kỹ thuật phải biết “động não”, tư duy logic, cộng thêm khả năng sáng tạo, chứ không phải dập khuôn một cách máy móc các quy trình.

2. Kỹ năng sử dụng máy tính thành thạo

Bằng việc vận dụng các kỹ năng máy tính, phần mềm để tạo ra và sử dụng các mô hình mô phỏng hệ thống phức tạp, từ đó đưa ra các giải pháp, đề xuất để giải quyết các vấn đề nhanh gọn.

Không phải tất cả kỹ sư đều được đào tạo nghiệp vụ chuyên môn liên quan đến việc xây dựng các mô hình mô phỏng. Tất nhiên nếu nắm được cách thức các mô hình hoạt động như thế nào có thể giúp bạn dễ dàng tìm ra đầu mối để khắc phục sự cố.

3. Chú ý đến từng tiểu tiết

viec lam nhan vien ky thuat

Chú ý, cẩn thận là tính cách cần thiết đối với một nhân viên kỹ thuật

Đặc thù của các dự án kỹ thuật là cực kỳ phức tạp, liên quan đến hàng chục, hàng trăm nhà thầu, nhà đầu tư khác nhau. Chỉ cần một sai sót nhỏ trong khâu lên kế hoạch và khâu thực hiện cũng có thể dẫn đến tổn thất hàng chục thậm chí là hàng trăm triệu đồng cho nhà đầu tư.

Kỹ năng mềm sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình tìm việc làm

4. Kỹ năng tính toán

Một dự án trước khi được triển khai xây dựng bao giờ cũng phải qua khâu bóc tách bản vẽ, tính toán chi phí dự trù. Trong thực tế khâu tính toán chủ yếu là do máy tính thực hiện, nhưng điều đó không có nghĩa là không cần đến sự hiện diện của con người. Đôi khi máy tính cũng có thể sai sót, vì vậy đòi hỏi một nhân viên kỹ thuật phải giỏi kỹ năng tính toán, tìm ra cách giải quyết các vấn đề liên quan đến các con số.

5. Kỹ năng giao tiếp

viec lam nhan vien ky thuat

Cần có kỹ năng giao tiếp tốt khi làm kỹ thuật

Những người làm kỹ thuật, ngoài việc giao tiếp, trao đổi với đồng nghiệp của mình còn phải tiếp xúc và trao đổi với những người ngoài lĩnh vực, bao gồm khách hàng. Kỹ năng giao tiếp quan trọng nhất đối với một nhân viên kỹ thuật là làm sao phải “dịch” được kiến thức chuyên môn của mình thành các thuật ngữ đơn giản, dễ hiểu để khách hàng của mình có thể hiểu được.

6. Kỹ năng lãnh đạo

Với vai trò là một người quản lý dự án, cần đòi hỏi ở bạn phải có khả năng lãnh đạo, phân công nhiệm vụ, tổ chức và phối hợp giữa các nhóm với nhau để thực hiện công việc cho đúng tiến độ.

7. Kỹ năng làm việc nhóm

Do tính chất công việc phức tạp và liên quan đến nhiều hạng mục, lĩnh vực khác nhau nên người làm kỹ thuật không bao giờ làm việc đơn lẻ cả mà sẽ làm việc nhóm. Vì vậy người làm kỹ thuật nhất định phải có khả năng làm việc nhóm, cộng tác và làm việc chung với nhiều người ở nhiều trình độ khác nhau.

Bí quyết thành công của một nhân viên kỹ thuật

Nhân viên kỹ thuật là những người có khả năng làm việc độc lập nhưng cũng có khả năng làm việc nhóm, các thành viên trong một nhóm sẽ giúp đỡ và hỗ trợ nhau để có thể vạch ra được phương án làm việc tốt nhất, đưa dự án thành công.

Bài viết trên đây hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về viec lam nhan vien ky thuat và những kỹ năng mà các bạn cần có khi muốn trở thành nhân viên kỹ thuật. Cũng giống như công việc ở các lĩnh vực khác như vị trí nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng, kế toán... Khi tuyển dụng cũng sẽ có những yêu cầu nhất định về mặt kỹ năng. Nếu muốn thành công đòi hỏi người làm kỹ thuật phải không ngừng trau dồi các kiến thức, kỹ năng cứng và kỹ năng mềm cho bản thân mới có thể tiến xa hơn, nếu trong hồ sơ xin việc của bạn có hội tụ đầy đủ các kỹ năng này chắc chắn bạn sẽ thu hút được nhà tuyển dụng, mang đến cho bạn vị trí công việc mà mình mong muốn. Chúc các bạn thành công và may mắn!