Home / Việc làm 24h / Sử dụng thái độ như thế nào trong buổi phỏng vấn tìm việc làm tại Thái Bình

Sử dụng thái độ như thế nào trong buổi phỏng vấn tìm việc làm tại Thái Bình

Đôi khi ấn tượng đầu tiên là phần quan trọng nhất trong cuộc phỏng vấn tìm việc làm tại thái bình. Bắt đầu một cuộc phỏng vấn việc làm với thái độ sai lầm có thể phá hoại quá trình trước khi nó bắt đầu. Thể hiện một thái độ tích cực, tự tin có thể quan trọng và có lẽ quan trọng hơn hơn là kinh nghiệm làm việc.

Tầm quan trọng của thái độ khi phỏng vấn xin việc

phỏng vấn tìm việc làm tại thái bình

Những người có xu hướng được mời đến một cuộc phỏng vấn là những người đã thông báo rằng họ có thể thực hiện công việc. Họ đáp ứng các tiêu chuẩn tối thiểu của công việc, và tôi đưa họ vào để tìm hiểu xem, thẳng thắn, tôi muốn làm việc với họ. Đây là điểm quan trọng mà mọi người được phỏng vấn nên hiểu: Cuộc phỏng vấn việc làm không nhất thiết phải là nơi để chứng minh rằng bạn có thẩm quyền; thay vào đó là một nơi để chứng minh rằng bạn sẽ rất phù hợp với đội bóng. Đây là nơi mà thái độ phỏng vấn và cách cư xử của bạn đến.

Thái độ phỏng vấn là một cụm từ hài hước, nhưng tất cả chúng ta đều biết chúng ta về hành vi tốt nhất của chúng ta trong một cuộc phỏng vấn tìm việc làm tại thái bình. Khi tôi phỏng vấn, tôi có xu hướng năng lượng cao hơn một chút. Tôi cười nhiều hơn, và tôi ít đối đầu hơn trong một cuộc thảo luận. Thái độ của tôi dễ chịu hơn và tôi không ở chế độ phân tích nhiều như tôi đang ở chế độ bán hàng.

Bạn đã bao giờ nghĩ về thái độ phỏng vấn của mình chưa? Nếu bạn giống tôi, có lẽ bạn đã nghĩ về sự không công bằng trong cuộc phỏng vấn bạn là người có ít năng lượng nhất trong phòng. Đó không phải là một nơi thú vị, nhưng tôi muốn gợi ý một số điều bạn có thể làm để có nhiều quyền kiểm soát hơn, điều này sẽ giúp thúc đẩy thái độ phỏng vấn của bạn. Cuộc phỏng vấn việc làm không nhất thiết là một nơi để chứng minh rằng bạn có thẩm quyền; thay vào đó là một nơi để chứng minh rằng bạn sẽ rất phù hợp với đội bóng. Đây là nơi mà thái độ phỏng vấn của bạn và cách cư xử của bạn đến.

Kể từ khi bạn đến giai đoạn phỏng vấn, giả định rằng bạn có thể thực hiện các nhiệm vụ, bạn nên đến phỏng vấn chuẩn bị để chứng minh bạn sẽ hợp tác với nhóm như thế nào. Điều này tất nhiên không có nghĩa là bạn sẽ không cần phải nói về kinh nghiệm, giáo dục và kỹ năng của bạn, và cách họ liên kết với công việc bạn đang phỏng vấn. Nhưng thường xuyên, một khi bạn nhận được đến giai đoạn phỏng vấn, những gì bạn đang theo dõi chặt chẽ nhất (và được đánh giá trên) là kỹ năng mềm. Những thứ như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc nhóm, v.v.

Ngoài ra, tính cách của bạn sẽ được kích thước bởi những người phỏng vấn. Đó là lý do tại sao cách cư xử và thái độ vô cùng quan trọng ở giai đoạn này. Tôi hy vọng bạn nhận ra rằng phút bạn đỗ xe, hoặc đến gần vị trí của cuộc phỏng vấn, bạn đã bắt đầu cuộc phỏng vấn của mình. Có khả năng sẽ có những nhân viên bạn gặp hoặc đụng vào hành lang, tại bàn tiếp tân, vv Nhân viên nói sẽ có khả năng đánh giá bạn để xem bạn có phù hợp hay không. Vì vậy, biết điều này: cách cư xử của bạn quan trọng trước khi bạn thậm chí đi vào vị trí phỏng vấn thực tế,  cách giới thiệu bản thân khi đi phỏng vấn để gây ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng ngay khi bạn bắt đầu. 

Cần chú ý gì trong buổi phỏng vấn tìm việc làm tại thái bình

Bắt tay

Thái độ phỏng vấn và cách cư xử sẽ quyết định bạn có đạt yêu cầu khi tìm việc làm tại thái bình trước các nhà tuyển dụng hay không. Khi bạn chào hỏi một người phỏng vấn, hãy chào đón họ bằng một cái bắt tay vững chắc (nhưng không quá chặt). Và giao tiếp bằng mắt khi bạn giơ tay ra để lắc. Tránh mở rộng bàn tay khập khiễng. Bạn không muốn bị nhớ là “người bắt tay chết”. Cuộc phỏng vấn về cơ bản sẽ bắt đầu bằng sai chân nếu cái bắt tay của bạn bị khập khiễng. Người phỏng vấn có thể không được ấn tượng bởi cái bắt tay của bạn mà họ không nhớ bất cứ điều gì bạn nói trong phần đầu của cuộc phỏng vấn. Và một cái bắt tay khập khiễng có thể đặt một vết lõm ngay lập tức trong thương hiệu cá nhân / nghề nghiệp của bạn.

Giao tiếp bằng mắt

Trong cuộc phỏng vấn, hãy đảm bảo bạn có (và duy trì) liên lạc bằng mắt thích hợp. Không đáng sợ, không chớp mắt, nhưng tiếp xúc với mắt ấm, trực tiếp sẽ khiến người phỏng vấn cảm thấy thoải mái với bạn. Duy trì giao tiếp bằng mắt tốt trong suốt cuộc phỏng vấn và đảm bảo khuôn mặt của bạn đăng ký cảm xúc như sở thích và niềm đam mê (cho cả ngành của bạn, công việc bạn đang phỏng vấn và công ty bạn đang phỏng vấn).

Sự tự tin

Bước vào một cuộc phỏng vấn thường có thể gây căng thẳng và hơi đe dọa. Điều này có thể thiết lập giai đoạn cho một cuộc phỏng vấn nghèo nàn. Đi vào cuộc phỏng vấn của bạn cảm thấy tự tin và lạc quan. Một nhà tuyển dụng có nhiều khả năng thuê một ứng cử viên bắt đầu cuộc phỏng vấn với một cái bắt tay mạnh mẽ và nụ cười ấm áp hơn một người fidgets do lo lắng. Nếu bạn lo lắng, hãy hít thở sâu, chậm trước khi phỏng vấn để cố gắng thư giãn.

Sự cởi mở

thái độ phỏng vấn việc làm

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều quan tâm đến việc xác định xem bạn có phù hợp nhất với một vị trí hay không. Họ được chuẩn bị để hỏi bạn một loạt các câu hỏi sẽ xác định xem bạn có các kỹ năng, tài năng và khả năng để thực hiện nhiệm vụ công việc của công việc họ phải điền vào. Sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào mà người phỏng vấn cung cấp cho bạn. Một sự sẵn sàng để đáp ứng tình hình trong tầm tay sẽ đi một chặng đường dài để làm hài lòng nhà tuyển dụng và có thể được thuê.

  • Xem thêm những  kinh nghiệm phỏng vấn bách hóa xanh mang đến cho bạn tham gia vào việc làm tại một trong những siêu thị thương mại lớn nhất hiện nay.

Thái độ thư thái

Các ứng viên giỏi nhất là những người tham gia phỏng vấn với thái độ thoải mái và lạc quan. Các nhà tuyển dụng không tìm kiếm các ứng cử viên có tất cả các câu trả lời; họ muốn thuê nhân viên là người giải quyết vấn đề tốt và sẵn sàng thử những ý tưởng mới. Nếu bạn có một lịch sử làm việc vững chắc, hãy cười rất nhiều, có thể cười và có thể dễ dàng xử lý một vấn đề khó khăn bằng cách làm việc với một chiến lược được xác định rõ ràng, thì bạn sẽ đi một chặng đường dài để chiến thắng một nhà tuyển dụng.

Khả năng giữ bình tĩnh

Cho dù bạn đã bị sa thải khỏi một công việc hoặc trải qua một thời gian dài thất nghiệp, không nhấn mạnh những khía cạnh tiêu cực của những phần này trong lịch sử việc làm của bạn. Nói về những cách mà bạn đã làm việc qua những tình huống này với lợi thế của bạn và tạo ra những cơ hội tích cực từ họ. Xem tư thế và ngôn ngữ cơ thể của bạn. Thể hiện tư thế tốt cho thấy một người tự tin là người tự tin, vì vậy hãy ngồi dậy và nói tốt về khả năng của bạn để thực hiện công việc.

Tất nhiên, trong một cuộc phỏng vấn video bạn sẽ không cần một cái bắt tay, nhưng bạn chắc chắn sẽ cần phải liên lạc bằng mắt. Thay vì nói chuyện với màn hình của bạn (mà cảm thấy giống như điều tự nhiên để làm), hãy nói chuyện với máy ảnh của bạn. Bằng cách đó, những người xem video phỏng vấn có thể có cùng cảm giác tiếp xúc bằng mắt như thể bạn đang nhìn vào mắt họ.

Khi kết thúc cuộc phỏng vấn

Khi bạn rời khỏi cuộc phỏng vấn, hãy đảm bảo bạn nhớ cách cư xử của mình. Nói lời tạm biệt với mỗi người trong phòng. Lắc từng tay một lần nữa và tiếp xúc bằng mắt khi bạn làm như vậy. Nụ cười. Đề cập đến số tiền bạn thích học nhiều hơn về công ty và vai trò. Đề cập đến mức độ hào hứng của bạn khi có triển vọng gia nhập công ty. Để lại danh thiếp của bạn và yêu cầu danh thiếp từ mỗi người phỏng vấn (để bạn có thể gửi email cảm ơn khi bạn về nhà hoặc vào ngày hôm sau). Nói lời tạm biệt với nhân viên lễ tân hoặc bảo vệ, và nếu thích hợp, hãy giữ cửa cho những nhân viên khác có thể sẽ ra khỏi bạn khi bạn đang ở. Cuộc phỏng vấn không dừng lại khi bạn rời khỏi phòng. Hãy xem xét chính mình trong cuộc phỏng vấn cho đến khi bạn ra khỏi tầm nhìn từ vị trí phỏng vấn.

Cuộc phỏng vấn tìm việc làm rất phức tạp và căng thẳng. Nếu bạn tập trung vào những điều đúng đắn và có thái độ đúng đắn trong một cuộc phỏng vấn, bạn có thể giúp những người ra quyết định hiểu tại sao họ cần bạn trong nhóm của họ. Trong quá khứ, tôi đã từ chối các ứng cử viên có vẻ thông minh hơn hoặc đủ điều kiện hơn và thay vào đó đi với các ứng cử viên, những người sẽ trở thành một nền văn hóa tốt hơn. Làm thế nào để bạn chứng minh bạn là một người phù hợp với vị trí tuyển dụng khi tìm việc làm tại thái bình? Một phần, bằng cách có thái độ đúng đắn và chú ý đến cách cư xử của bạn.